6 ý tưởng trong thiết kế nội thất giúp mở rộng không gian

2023-04-24 16:29:56
T
6 ý tưởng trong thiết kế nội thất giúp mở rộng không gian

Dưới đây là một số giải pháp thiết kế nội thất thông minh và hiệu quả giúp cho không gian nhỏ hẹp của mình trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn rất nhiều.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Tận dụng ánh sáng tự nhiên là một cách vô cùng thông minh mà không hề tốn kém giúp không gian nhà bạn trông rộng rãi và thoáng đãng. Điều đó bắt nguồn từ việc không sử dụng rèm cửa hoặc rèm cửa sổ mỏng.

6 ý tưởng trong thiết kế nội thất giúp mở rộng không gian

Rèm cửa có tác dụng cản ánh sáng và làm cho không gian trở nên tối hơn. Nếu như bạn không sử dụng rèm thì sẽ có tác dụng ngược lại, tối đa hóa được nguồn ánh sáng tự nhiên, tạo cảm giác căn phòng rộng lớn hơn.

Ngoài việ không sử dụng rèm hay sử dụng rèm cửa mỏng là những cách đơn giản nhất để tối đa hóa nguồn ánh sáng tự nhiên ra bạn còn có thể thiết kế khung cửa sổ lớn hoặc bổ sung nguồn ánh sáng nhân tạo cũng là cách không tồi chút nào giúp không gian rộng lớn hơn.

Sử dụng tông màu sáng

Màu sắc có vai trò và tầm ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến không gian sống của bạn. Việc lựa chọn gam màu sáng hay tối cũng sẽ giúp căn phòng trở nên rộng hay hẹp hơn.

6 ý tưởng trong thiết kế nội thất giúp mở rộng không gian

Việc sơn các bức tường bằng tông màu sáng: trắng, pastel... là một ý tưởng tuyệt vời giúp căn phòng thoáng đãng và rộng rãi hơn, đồng thời góp phần mang lại một không gian hiện đại và tươi mới hơn.

Tuy nhiên, đối với những tông màu tối: nâu, xám, đen, xanh... sẽ tạo cảm giác ấm cúng và quyến rũ hơn nếu bạn biết cách cân đối và sử dụng một cách hài hòa.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các gam màu nổi bật để tạo điểm nhấn với một vài chi tiết nhằm mang lại sự hấp dẫn và thú vị hơn.

Sử dụng một tấm gương lớn

Việc sử dụng một tấm gương lớn trong căn phòng là một cách hiệu quả nhất giúp căn phòng nhỏ hẹp có cảm giác rộng rãi gấp đôi lên. Bạn có thể sử dụng một tấm gương lớn hay nhiều tấm gương nhỏ cũng tạo ra sự phản chiếu cho không gian. Thậm chí. sử dụng gương như một vật trang trí vừa tạo điểm nhấn vừa giúp nhân đôi diện tích không gian.

Bạn có thể treo gương lên tường hoặc để trên một bộ kệ, vì vậy nó không chỉ giúp tăng diện tích mà còn là một món đồ trang trí đẹp mắt và đây chính là một ý tưởng cải thiện diện tích không gian đầy thông minh và sáng tạo.

Chọn đồ nội thất đơn giản

6 ý tưởng trong thiết kế nội thất giúp mở rộng không gian

Chọn đồ nội thất đơn giản không chỉ giúp không gian trở nên gọn gàng, ngăn nắp mà còn giúp tối đa hóa không gian hiệu quả. Lựa chọn các món đồ nội thất đơn giản sẽ tạo ra sự thống nhất trong cảm giác và màu sắc của nội thất. Trong khi đó, những món đồ nội thất quá cầu kỳ hoặc phức tạp không chỉ chiếm nhiều diện tích, không gian mà còn gây ra sự rườm rà, làm cho nó trở nên chật hẹp hơn rất nhiều.

chọn đồ nội thất đơn giản và tối giản vừa giúp tiết kiệm chi phí, không cần phải mua nhiều món đồ nội thất cầu kỳ, sang trọng, thay vào đó bạn có thể tập trung vào việc chọn những món đồ có tính ứng dụng cao và đơn giản để sử dụng. Điều này giúp tiết kiệm tiền và cũng giúp bạn tập trung vào các yếu tố khác để tạo ra một không gian sống cân đối nhất.

Sử dụng đồ nội thất đa năng

Sử dụng đồ nội thất đa năng không chỉ giúp tiết kiệm diện tích trong không gian có diện tích eo hẹp mà còn giúp tối đa hóa không gian, tạo ra nhiều không gian mang nhiều chức năng khác nhau.

6 ý tưởng trong thiết kế nội thất giúp mở rộng không gian

Đơn giản như một chiếc bàn ăn có thể gập lại khi không sử dụng để giải phóng diện tích và trở thành một khu vực để thư giãn hay góc làm việc. Nếu không có đủ không gian cho một giường trong phòng, một chiếc ghế sofa có thể trở thành giường để ngủ qua đêm. Một chiếc kệ tivi có thể chứa sách, đồ trang trí và hồ sơ để tạo ra một không gian làm việc.

Ngoài ra, sử dụng đồ nội thất đa năng còn giúp gia chủ tùy chỉnh và thay đổi các không gian sống của họ nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của cá nhân. Ví dụ, một chiếc bàn có thể được sử dụng để làm bàn ăn hoặc bàn làm việc tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng.

Bố trí nội thất hợp lý

Sử dụng các món đồ nội thất đa năng không chỉ giúp tiết kiệm diện tích mà còn giúp tối ưu hóa không gian sống bằng cách tạo ra nhiều không gian chức năng khác nhau. Trong xã hội hiện nay, khi dân số ngày càng tăng cao thì diện tích sống lại bị thu hẹp lại do việc sử dụng đồ nội thất đa năng là một giải pháp thông minh để tận dụng tối đa không gian sống.

6 ý tưởng trong thiết kế nội thất giúp mở rộng không gian

Với đồ nội thất đa năng, người sử dụng có thể sử dụng một món đồ với nhiều chức năng khác nhau. Ví dụ, một chiếc giường có thể được thiết kế để có chức năng lưu trữ đồ dưới giường, một chiếc bàn ăn có thể được thiết kế để có chức năng gập lại, để trở thành một chiếc bàn làm việc hoặc bàn uống cà phê. Việc tận dụng nhiều chức năng của một món đồ nội thất giúp tối đa hóa không gian và tránh tình trạng lãng phí diện tích.


Từ khóa: maunhadep