Bố mẹ xây nhà nghỉ dưỡng cách trung tâm Hà Nội hơn 40km, các con thích thú đòi về ở

2023-06-07 09:19:32
T
Bố mẹ xây nhà nghỉ dưỡng cách trung tâm Hà Nội hơn 40km, các con thích thú đòi về ở

“Nhà của An” là một dự án mà vợ chồng chị Hoàng Anh ấp ủ xây dựng từ đợt dịch Covid-19. Sau hơn 2 năm xây dựng và hoàn thiện, ngôi nhà nghỉ dưỡng hoàn thành và nhận được sự yêu thích, đón nhận của các thành viên trong gia đình.

Vợ chồng chị Hoàng Anh đặt tên cho ngôi nhà thứ 2 là “Nhà của An”, là một dự án nhà nghỉ dưỡng mà 2 vợ chồng ấp ủ xây dựng từ dịch Covid-19. Từ khi mua đất, đến khi thiết kế thi công hoàn thiện cũng mất gần 2 năm. Ngôi nhà nghỉ dưỡng toạ lạc tại thị xã Sơn Tây, cách làng cổ Đường Lâm khoảng 2km. 
 
 
Nhà của An là ngôi nhà nghỉ dưỡng thuộc sở hữu của đôi vợ chồng trẻ, toạ lạc tại thị xã Sơn Tây, cách trung tâm Hà Nội khoảng hơn 40km
 
Tổng diện tích đất của ngôi nhà nghỉ dưỡng là 700m2, diện tích xây dựng là 200m2. Bởi vì mục đích xây dựng ngôi nhà này là để nghỉ dưỡng cuối tuần cho gia đình, nên vợ chồng chị Hoàng Anh chú trọng đến những không gian rộng rãi, sinh hoạt chung để làm chỗ vui chơi cho trẻ con. 
 
 
 
Khu vực sân vườn rộng rãi khiến lũ trẻ rất thích thú, được thiết kế theo đúng chuẩn vườn Nhật với đá tự nhiên, hồ cá, cây thân gỗ,... 
 
 
 
Hệ thống đèn vàng chiếu sáng cho khu vực sân vườn ngoài trời thêm ấm cúng
 
Nhà của An được thiết kế theo phong cách Nhật Bản truyền thống và dung dị. Ngôi nhà nghỉ dưỡng sử dụng nhiều loại vật liệu đa dạng như ngói đá Lai Châu, sàn gỗ pơ mu tái chế từ mái nhà sàn, gỗ sến và gỗ teak được dùng cho không gian bên ngoài. Nhà của An có tổng cộng 1 phòng khách - bếp, 1 phòng đọc sách, 1 phòng làm việc, 3 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh và 1 bể sục 4 mùa có hệ thống heat pump. Nhà của An không chỉ đầy đủ tiện nghi nghỉ dưỡng mà còn có không gian cho con trẻ vui chơi, nên bọn trẻ cực kỳ thích thú, lúc nào cũng xin bố mẹ được ở đây hẳn, đòi về đi học ở đây. 
 
 
Không gian sinh hoạt chung thoáng đãng và tràn ngập ánh sáng nhờ hệ trần cao để lộ hệ thống vì kèo
 
 
Khu vực sảnh vào nhà với băng ghế gỗ dài để thay giày dép
 
 
 
Không gian sinh hoạt chung sử dụng rất nhiều hệ cửa kính cỡ lớn, có cả cửa vòm mềm mại nhằm tối ưu ánh sáng từ sân vườn
 
 
Vì chỉ về đây nghỉ ngơi vào dịp cuối tuần nên vợ chồng chị Hoàng Anh không quá chú trọng đến căn bếp mà chỉ bố trí các tiện ích cơ bản
 
 
Giếng trời mái kính kết hợp cây thân gỗ đem đến cảm giác thư giãn, gần gũi với thiên nhiên của ngôi nhà nghỉ dưỡng
 
 
Một phòng ngủ mang thiết kế đặc trưng của kiến trúc truyền thống Nhật với cửa trượt, ô cửa sổ tròn, giường gỗ dạng phản
 
 
Bên trong phòng ngủ sử dụng đồ nội thất bằng gỗ là chủ đạo, điểm nhấn chính là một bức tường gạch kính để phân chia với khu vực bàn làm việc
 
 
Khu vực bàn làm việc bên trong phòng ngủ cùng kệ để đồ đơn giản
 
 
Từ phòng ngủ có thể tương tác trực tiếp với sân vườn bằng sảnh nhỏ phía trước 
 
Một kỷ niệm ấm áp mà vợ chồng chị Hoàng Anh không thể quên đó chính là tình nghĩa người dân làng nơi đây. Khác với trên thành phố “nhà nào biết việc nhà đó”, dân làng nơi đây rất hay sang chơi và gửi nhiều đồ ăn, quà quê, trứng gà sang cho gia đình chị Hoàng Anh. 
 
Nhà của An là ngôi nhà nghỉ dưỡng mang phong cách Nhật Bản nhưng lại cực kỳ hài hoà với bối cảnh làng quê Việt Nam. Ngôi nhà nghỉ dưỡng mất hơn 2 năm để hoàn thiện với tổng chi phí là 2,2 tỷ đồng. 

Từ khóa: maunhadep