Căn hộ ấn tượng pha trộn giữa cũ và mới, mang đến sự bình yên cho gia chủ

2023-09-14 08:39:58
T
Căn hộ ấn tượng pha trộn giữa cũ và mới, mang đến sự bình yên cho gia chủ

Căn hộ sử dụng phong cách nội thất chiết trung mang lại cảm giác tĩnh lặng và yên bình, thư giãn, tiện nghi cho gia chủ.

Kiến trúc sư Nguyễn Hiếu chia sẻ, nhắc đến phong cách chiết trung là nhắc đến những điều bất quy tắc, không tuân theo bất kì một luật lệ nào, không hiện đại mà cũng không cổ điển, nó là sự pha trộn đặc biệt giữa cái cũ và cái mới. Không trầm lặng như Indochine và cũng không quá rực rỡ như Tropical, phong cách chiết trung Eclectic Style mang lại cảm giác tĩnh lặng và yên bình, thư giãn và tiện nghi cho gia chủ.
 
Dự án căn hộ anh cùng cộng sự thực hiện mong muốn mang tới những suy nghĩ và góc nhìn của một nhà thiết kế, cho phép mình được sáng tác chứ không chỉ là công việc tính toán một không gian. Các yếu tố cổ điển xen lẫn đương đại được đặt cạnh nhau, tương phản nhưng hoà hợp. 
 
Mọi chi tiết dường như đều cần những sự tính toán rất kỹ, một sự đơn giản đến nhiều sự tỉ mỉ. Các gam màu cần một sự mạo hiểm hơn để đủ tính đặc biệt và cũng chính vì thế mà tạo được điểm nhấn cho không gian, thực sự để có được một sản phẩm hoàn chỉnh thì có lẽ điều cần nhất vẫn là sự đồng hành của những tâm hồn không sợ sự khác biệt.
 
 
Phong cách này khuyến khích mọi người sử dụng những yếu tố mà họ thích, đề cao thẩm mỹ cá nhân nhưng không quá phóng khoáng, tự do trong mọi vật liệu, hình dáng, kết hợp nhưng không phải là “tạo ra một mớ hỗn độn”.
 
 
 
Đặc biệt, sự cân bằng trong tổng thể như kích thước, tỷ lệ, bố cục được chú trọng. 
 
 
 
 
 
Căn hộ sử dụng không gian mở, tạo sự kết nối giữa các khu vực sinh hoạt. 
 
 
 
Bởi vì phong cách này đã có rất nhiều sự đối lập, nhiều sự pha trộn nên anh Hiếu để tường nhà, sàn nhà đơn giản với gam màu trắng. 
 
 
 
 
Để phong cách này không bị “loãng”, nhóm thiết kế kết hợp phong cách này với phong cách cổ điển, vừa giúp không gian trở nên sang trọng và độc đáo. Với ưu điểm diện tích rộng nên nhóm đặt một tủ giầy lớn kèm ghế ngồi đi giầy, giúp gia chủ thuận tiện trong qua trình sử dụng. 
 
 
Lò sưởi giả tăng tính cổ điển, sang trọng cho nhà. 
 
 
 
Không gian phòng làm việc. 
 
 
Góc đọc sách thú vị, ấn tượng. 
 
 
 
 
Phong cách nội thất chiết trung thể hiện chiều sâu của mình thông qua việc sử dụng vật liệu. Sự kết hợp các vật liệu khác nhau làm nên phòng ngủ master ấn tượng, thanh lịch. 
 
 
Tủ quần áo kết hợp cánh đan mây mắt cáo và cánh kính - hai phong cách tưởng chừng khác biệt nhưng rất hài hòa, thẩm mỹ. 
 
 
Phòng ngủ em bé mang gam màu sáng như xanh, cam, vàng, hồng đào... phù hợp với tính cách và sự tò mò của bé về thế giới xung quanh.