Căn nhà 34m2 rộng như 70m2 nhờ thiết kế thông minh, vẫn đủ giếng trời và sân để xe

2023-08-02 10:05:52
T
Căn nhà 34m2 rộng như 70m2 nhờ thiết kế thông minh, vẫn đủ giếng trời và sân để xe

Diện tích nhỏ nhưng nhờ thiết kế thông minh, khoa học nên ngôi nhà ở Đà Nẵng vẫn có sân để xe máy rộng rãi, sân vườn sau lấy gió lấy sáng.

 
 
Ngôi nhà có diện tích 34,2m2 ở Đà Nẵng của gia đình chị Nguyễn Dung nằm trong con ngõ nhỏ, gần trung tâm. Đây là sân để xe máy và tủ giầy. 
 
 
Với diện tích nhỏ, nhưng nhờ thiết kế thông minh, khoa học nên nhà vẫn có sân để xe máy rộng rãi, sân vườn sau lấy gió lấy sáng.
 
 
 
Khu bếp được chừa một diện tích nhỏ làm giếng trời và sân vườn sau nên không gian rất thông thoáng. Bộ bàn ăn tròn giúp tiết kiệm diện tích nhà, đồng thời tạo điểm nhấn và ngăn cách bếp với phòng khách. 
 
 
 
Nhờ hệ thống giếng trời hút gió nên nhà rất mát mẻ, phần chống thấm kỹ và cẩn thận nên trời mưa không lo ngấm, ẩm mốc. 
 
 
Sân vườn chill nhỏ xinh và rợp cây xanh. 
 
 
 
Mặc dù chỉ có 2 tầng nhưng nhà vẫn có 2 phòng ngủ, 2 vệ sinh, trong đó có 1 vệ sinh thiết kế sang trọng, đầy đủ bồn tắm ngâm và góc chill. 
 
 
Bồn tắm ngâm bên góc cửa sổ hắt nắng đẹp mắt. Trần vệ sinh ốp bằng nhựa giả gỗ tạo sự ấm cúng. 
 
 
 
Khu giặt sấy tích hợp khu bếp, phía trên là cầu thang và hệ tủ cất đồ gọn gàng. Sàn nhà và tường chị Dung đều dùng gam màu bê-tông mộc mạc, hợp với màu vàng gỗ của nội thất. 
 
 
 
Phòng ngủ đôi cho hai bé với khung cửa sổ giếng trời. Phần giếng trời chị Dung đều làm khung sắt nên rất an toàn cho trẻ.
 
 
Để phòng không bị bí, chị sử dụng cửa kính to lấy sáng, mở rộng diện tích về mặt thị giác. Sàn nhà lát gỗ, nội thất mang chút lãng mạn. 
 
 
Bàn học của các con, khi kéo cửa kính lại sẽ là khu riêng biệt nhưng kéo ra sẽ tạo thành không gian mở. Đây cũng là cách xử lý góc chết trong nhà, tận dụng tối đa diện tích của gia chủ. 
 
 
 
Phòng ngủ master dùng hệ giường phản kiểu Nhật. Cửa ra vào là hệ lam gỗ nhẹ nhàng. 
 
 
Góc gần ban công chi Dung cho đặt ghế thư giãn bằng mây đan để tận hưởng không khí trong lành khi đọc sách vào mỗi buổi sáng. Ngôi nhà rất phù hợp với vợ chồng trẻ và hai con.

Từ khóa: maunhadep