Gia đình sống thoải mái trong ngôi nhà phố chật hẹp nhờ thiết kế thông minh

2023-03-10 14:42:31
T
Gia đình sống thoải mái trong ngôi nhà phố chật hẹp nhờ thiết kế thông minh

Ngôi nhà này cũng giống như nhiều ngôi nhà phố ở Nhật Bản ở vẻ bề ngoài, tuy nhiên, bên trong lại hoàn toàn khác biệt nhờ sự thông minh và khéo léo trong cách bài trí nội thất và sắp xếp không gian.

Ngôi nhà không chỉ là nơi trú mưa, che nắng mà còn là chốn đi về bình yên của mỗi người, mỗi gia đình. Bởi thế, khi dành dụm được tiền và quyết định mua mảnh đất, vợ chồng trẻ đã xây dựng một ngôi nhà với vẻ bề ngoài không có gì đặc biệt nhưng lại ẩn chứa cả kho bí mật bên trong. Bất kỳ ai có dịp ngắm nhìn không gian bên trong đều cảm thấy thích thú lẫn khâm phục tâm huyết của chủ nhà và công ty kiến trúc đã tạo nên từng mét vuông sống vô cùng hữu ích và ý nghĩa.
 
 
 
Ngôi nhà phố bình yên với vẻ ngoài dung dị, gần gũi.
 
Căn nhà có 2 tầng, phần sân trước được thiết kế làm nơi vui chơi cho các con giống như các ngôi nhà xung quanh.
 
 
 
Không gian bên trong được sắp xếp khoa học theo phong cách tối giản.
 
Ngôi nhà được công ty kiến trúc thiết kế và thi công tạo nên những khu vực chức năng hữu ích, phù hợp với nhu cầu và thói quen sinh hoạt của 3 đứa trẻ. Vì thế, mỗi mét vuông diện tích không chỉ thể hiện được chức năng cần thiết như nó vốn có mà ở đó, các bạn nhỏ có thêm không gian để vui đùa thỏa thích.
 
Xuất phát từ nhu cầu và tình hình thực tế ấy, các kiến trúc sư đã bàn bạc, tạo ra từng khoảng lưu trữ đặc thù để giúp bọn trẻ yêu tổ ấm của mình như yêu chính những tháng ngày bình yên mà chúng được sống cạnh nhau.
 
Tầng một là nơi được KTS thiết kế không gian mở. Hai bên tường chạy dọc từ cửa vào nhà được sử dụng để tích hợp nhiều chức năng khác nhau. Ở phần không gian giữa được đặt những nội thất cơ bản nhất, giúp mọi người vừa dễ dàng cất gọn gàng đồ đạc của mình hay tìm kiếm đồ khi cần, vừa giúp không gian như rộng rãi hơn.
 
 
 
Phần góc chết phía dưới gầm cầu thang cũng được tận dụng để tạo không gian lưu trữ như giày dép, mũ nón giúp lối vào nhà rộng rãi, thông thoáng.
 
 
 
Hai bên tường được tận dụng để thiết kế kệ, tủ đựng đồ. Nhường phần lớn không gian ở giữa được sử dụng cho con vui chơi, nô đùa.
 
 
 
Khu bếp hiện đại, tiện ích.
 
 
 
Khu vực đựng đồ, quần áo được thiết kế gọn nhẹ, tiết kiệm diện tích.
 
Mặt sàn tầng 2 được tối giản hóa đồ đạc. Các KTS tận dụng những khung cửa sổ lớn để thiết kế nơi thư giãn dành cho các thành viên trong gia đình.
 
 
 
Góc học tập nhỏ xíu để các con đọc sách, vui chơi.
 
Bên cạnh việc sắp xếp không gian, để mỗi mặt sàn như rộng rãi hơn, vợ chồng chủ nhà đã ưu tiên chọn màu đơn sắc, cách kết hợp những màu đơn giản nhất cũng là giải pháp hữu hiệu giúp mọi người không hề cảm thấy chật chội và bức bối khi sống trong nhà phố.
 
 
 
Mỗi góc nhỏ đều đẹp duyên dáng với màu của gỗ, màu của lát sàn ghi và của ánh sáng dịu dàng từ những khung cửa.
 
 
 
Phòng tắm đẹp hiện đại.
 
Ngôi nhà không chỉ là nơi để ở, mà còn là nơi đắp xây hạnh phúc, nuôi dưỡng cảm xúc bình yên đối với các thành viên trong gia đình. Nếu làm được những điều ấy, KTS và chủ nhà đã thành công khi thiết kế và thi công nhà.