Mách bạn thiết kế góc ăn uống nhỏ xinh cho ban công căn hộ chung cư

2023-08-29 10:12:51
T
Mách bạn thiết kế góc ăn uống nhỏ xinh cho ban công căn hộ chung cư

Tận dụng khoảng trống ban công thành góc nhỏ dành riêng cho việc dùng bữa hay thưởng trà là một ý tưởng vô cùng thú vị.

Nếu bạn đang sống trong một căn hộ chung cư và không có cho riêng mình một khoảng sân vườn rộng rãi thì đừng vội chán nản bởi hoàn toàn có thể biến ban công nhỏ thành góc nhỏ xinh để dùng bữa, đọc sách, thưởng trà, uống café vào buổi sáng. Trong bài viết dưới đây, A&More sẽ mách bạn một vài mẹo nhỏ để thiết kế góc thư giãn quý giá như vậy.
 
 
 
Ban công trong các căn hộ chung cư thường hạn chế về diện tích nên để tiết kiệm không gian, đồ nội thất đi cùng nên nhỏ gọn, đủ dùng và có thể gấp lại khi không sử dụng. Khi đó, bạn có thể chuyển đổi công năng cho ban công nhỏ thành nơi thư giãn sau ngày dài làm việc một cách dễ dàng và khoa học.
 
 
 
 
Bên cạnh đó, nơi ban công thêm sinh động, bạn nên trang trí thêm bằng những bình hoa, thảo mộc hay chậu cây nhỏ cho cảm giác thoáng mát, trong lành và gần gũi với thiên nhiên. Đặc biệt, hoa xương rồng rất thích hợp với ban công bởi chịu nắng tốt và không cần dành quá nhiều thời gian chăm sóc nếu bạn bận rộn.
 
 
 
 
Khi đã trang trí cảnh quan hoàn hảo, bạn hãy dành sự chăm chút cho cảm giác thoải mái mỗi khi ngồi ngắm cảnh hay dùng bữa tại ban công bằng việc sử dụng thêm nệm ghế, gối tựa. Chúng vừa chăm sóc cơ thể bạn, vừa là đồ trang trí rất vừa vặn và phù hợp với ghế ngồi ban công.
 
 
 
Lựa chọn ban công trong những căn hộ chung cư trở thành góc ăn uống, thư giãn ngoài trởi là một ý tưởng không tồi, bởi nó đem lại cho bạn những giây phút hòa mình với thiên nhiên, quên đi những mệt nhọc lo âu của cuộc sống hiện đại và tô điểm cho tổ ấm của bạn và gia đình.