Nhà 1 tầng 1 hầm cải tạo thành nhà 2 tầng khang trang, thêm sân vườn rộng rãi

2022-12-02 16:39:24
T
Nhà 1 tầng 1 hầm cải tạo thành nhà 2 tầng khang trang, thêm sân vườn rộng rãi

Ngôi nhà gỗ 60 năm tuổi có công năng 1 tầng 1 hầm đã không còn đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của gia chủ tại thời điểm hiện đại. Gia chủ của ngôi nhà gỗ đã yêu cầu KTS thiết kế ngôi nhà gỗ theo phong cách tối giản, thay đổi công năng căn nhà gỗ từ 1 tầng 1 hầm thành 2 tầng.

Ngôi nhà gỗ cũ nát có tuổi đời 60 năm, giờ không đáp ứng được nhu cầu về không gian của gia chủ khiến ông rất khó chịu. Gia chủ đã yêu cầu KTS thiết kế một ngôi nhà 2 tầng theo phong cách tối giản bằng cách đẩy ngôi nhà gỗ cũ lên cao hơn. Bên cạnh đó, ông cũng muốn mở rộng sân vườn cạnh nhà cũng như bố trí thêm nhà để xe tăng tiện nghi cho gia đình. 
 
 
Ngôi nhà gỗ 60 năm tuổi thay đổi một cách ngoạn mục sau cải tạo, bổ sung thêm cả khu vực để xe và sân vườn phía trước nhà
 
Hiện trạng của ngôi nhà gỗ 60 năm tuổi gồm 1 tầng và 1 tầng hầm cao đến 2m. Tuy nhiên, KTS cũng đề xuất rằng giữ lại cấu trúc của ngôi nhà gỗ cổ càng nhiều càng tốt, và chỉ thay đổi thiết kế nội thất của ngôi nhà gỗ. KTS quyết định giữ lại trụ và sàn nhà gỗ, nhưng mái nhà đã được tái cấu trúc. Mái nhà của ngôi nhà gỗ là bộ phận đã sử dụng lâu năm và cần được tháo dỡ. KTS đã thiết kế mái đầu hồi quay ngược cho ngôi nhà gỗ. Ngôi nhà gỗ được nâng chiều cao, thay đổi mặt sàn để công năng từ 1 tầng 1 hầm thành 2 tầng. 
 
Sau khi cải tạo lại kết cấu của ngôi nhà gỗ, KTS cùng gia chủ quyết định cho phong cách ngoại thất là Minimal Muji, trong khi nội thất là Minimal Antique. Tầng 1 là không gian sinh hoạt chung được thiết kế mở giúp kết nối các thành viên trong gia đình, còn tầng 2 là không gian phòng ngủ riêng tư của gia chủ. 
 
 
Bên trong ngôi nhà gỗ mang gam màu be là chủ đạo, kết hợp với nội thất bằng gỗ ấm cúng
 
 
Không gian sinh hoạt chung nằm ở tầng 1 của ngôi nhà gỗ, thiết kế mở, bố trí khu vực công năng hợp lý mà không cần loại bỏ đi các cột của hiện trạng nhà cũ
 
 
KTS sử dụng hệ thống cửa kính kéo trượt để mang nhiều ánh sáng tự nhiên vào bên trong
 
 
Khu vực tiếp khách với sofa văng màu be, kết hợp hài hòa cùng bàn trà bằng gỗ hình thoi tối giản
 
 
 
Cạnh đó là bàn ăn của gia đình mang thiết kế tròn mềm mại, giúp những bữa ăn của gia đình thêm ấm cúng
 
 
Từ bàn ăn có thể dễ dàng quan sát các khu vực khác
 
 
Không gian bếp nấu của ngôi nhà gỗ cũng nằm tại tầng 1, KTS đã khéo léo trổ một ô cửa sổ kính nhằm tản bớt mùi thức ăn 
 
 
Ghế quầy bar được làm từ chất liệu mây thô mộc, mang đến vẻ gần gũi cho ngôi nhà gỗ
 
 
Phần trần của ngôi nhà gỗ không làm thạch cao, mà để lộ cả hệ thống vì kèo cùng đường điện
 
 
Phòng vệ sinh được bố trí cả buồng tắm kính rất hiện đại của ngôi nhà gỗ 2 tầng
 
Ngôi nhà gỗ 60 năm tuổi được cải tạo lại nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho gia chủ. Ngôi nhà gỗ cải tạo từ công năng 1 tầng 1 hầm thành 2 tầng nhưng vẫn giữ lại một phần cấu trúc từ hiện trạng, vừa giúp ngôi nhà gỗ có vẻ đẹp hoài cổ, vừa giúp tối ưu chi phí cải tạo cho gia chủ.

Từ khóa: maunhadep