5 điều không nên làm khi muốn mua nhà cho thuê

2023-03-23 08:01:41
T
5 điều không nên làm khi muốn mua nhà cho thuê

Có một số trường hợp bạn không nên mua Bất động sản để cho thuê vì chắc chắn đó sẽ là quyết định đầu tư sai lầm.

Bạn có đang nhận thấy bất động sản mang lại nhiều cơ hội đầu tư kiếm tiền không? Bạn đang suy nghĩ liệu bạn có nên mua một bất động sản để cho thuê hay không? Trước khi dành thời gian và tiền bạc để đầu tư, bạn nên cân nhắc thật kỹ xem việc mua một bất động sản để cho thuê có phải là cách kiếm tiền phù hợp với bạn hay không. Có một số trường hợp bạn không nên mua bất động sản để cho thuê vì bạn chắc chắn sẽ thua lỗ. Vì vậy, để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc, hãy tìm hiểu xem khi nào bạn không nên mua bất động sản để cho thuê.

1. Không mua bất động sản để cho thuê nếu không đủ khả năng chi trả

5 điều không nên làm khi muốn mua nhà cho thuê

Trong thực tế, bạn gần như không thể đầu tư vào bất động sản mà không có hoặc có rất ít tiền và tín dụng kém. Nếu tình trạng tài chính của bạn khá tồi tệ, điều gì khiến bạn nghĩ rằng tình hình của mình sẽ đột ngột thay đổi? Tốt hơn là bạn nên đợi vài năm, cố gắng tiết kiệm một số tiền, rồi hẵng đầu tư vào một bất động sản. Đừng để bị lừa bởi những lời hứa về lợi nhuận tài chính nhanh chóng nếu bạn không đủ khả năng mua bất động sản ngay lúc này.

2. Không mua bất động sản để cho thuê nếu thị trường xấu

Tiến hành phân tích thị trường bất động sản là bước đầu tiên trong quá trình mua bất động sản đầu tư. Nếu phân tích cho bạn thấy rằng thị trường nhà ở địa phương hoặc quốc gia hiện đang ở trong tình trạng tồi tệ, với lợi nhuận thấp cho các nhà đầu tư bất động sản và chủ nhà, đừng quá cố gắng. Nếu các nhà đầu tư bất động sản khác đang thua lỗ, tại sao bạn nghĩ mình sẽ khác? Trừ khi bạn biết một cách “kỳ diệu” nào đó có thể giúp bạn kiếm tiền từ đầu tư bất động sản trong khi những người khác thua lỗ, nếu không thì đừng vội mua bất động sản để cho thuê. Hãy đợi vài tháng cho đến khi thị trường bất động sản thay đổi và sau đó bạn có thể xem xét lại kế hoạch của mình. Một lựa chọn khác đó là tìm kiếm các thị trường khác, ngoài thành phố hoặc quốc gia bạn đang sinh sống.

3. Đừng mua bất động sản để cho thuê nếu ước tính cho thấy dòng tiền âm

Mục đích chính của việc đầu tư vào bất động sản là để kiếm tiền. Bạn sẽ kiếm tiền từ hoạt động cho thuê bất động sản thông qua thu nhập cho thuê, sau khi bạn trang trải tất cả các chi phí hoạt động, bạn phải có dòng tiền dương. Trong đầu tư bất động sản, các bất động sản đem lại dòng tiền dương có nghĩa là chúng tạo ra lợi nhuận, trong khi bất động sản đem lại dòng tiền âm đồng nghĩa với việc thua lỗ. Do đó, trước khi quyết định mua bất động sản để cho thuê, bạn nên tiến hành phân tích bất động sản đầu tư cẩn thận để biết chính xác bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ bất động sản đó. Nếu thu nhập cho thuê dự kiến không đủ để trang trải chi phí, thì đừng nghĩ đến việc đầu tư bất động sản để cho thuê.

5 điều không nên làm khi muốn mua nhà cho thuê

4. Đừng đầu tư bất động sản cho thuê nếu chưa sẵn sàng làm chủ nhà

Trong trường hợp bạn bắt đầu đầu tư vào bất động sản cho thuê nhưng không đủ khả năng chi trả cho các dịch vụ quản lý tài sản chuyên nghiệp, điều đó có nghĩa là ít nhất trong thời gian đầu, bạn sẽ phải tự thực hiện tất cả các công việc liên quan đến việc quản lý tài sản của mình và trao đổi với người thuê nhà. Nếu bạn không có đủ thời gian để tự thực hiện việc quản lý, vậy thì tốt nhất là đừng vội đầu tư vào bất động sản cho thuê.

5. Không nên đầu tư vào nhà cho thuê nếu không sẵn sàng học hỏi

Đầu tư bất động sản phần lớn là vừa học vừa làm. Đó là một trong những lý do tại sao gần như không có bậc thầy toàn năng nào trong lĩnh vực đầu tư bất động sản. Một điều tuyệt vời về đầu tư bất động sản là nó mang đến cho bạn cơ hội vô tận để học hỏi và phát triển với tư cách là một nhà đầu tư. Tuy nhiên, có những người không giỏi tự học hỏi và phát triển dựa trên cơ sở kinh nghiệm của bản thân. Nếu bạn là một trong số đó, thì bạn phải cân nhắc rất kỹ về quyết định đầu tư, vì đầu tư là hoạt động có tính rủi ro và bạn có thể sẽ “trắng tay” nếu không sẵn sàng học hỏi.

Cần hiểu rằng đầu tư bất động sản không phải là lựa chọn tốt nhất cho mọi người, mọi lúc. Vì thế, hãy nghiên cứu và phân tích thật cẩn thận trước khi quyết định đầu tư vào bất động sản vì hoạt động này đòi hỏi rất nhiều thời gian, tiền bạc và năng lượng.