NGUYÊN NHÂN LÀN SÓNG ĐẦU TƯ VÀO BẤT ĐỘNG SẢN NINH THUẬN TĂNG MẠNH

2022-01-20 15:48:47
T
NGUYÊN NHÂN LÀN SÓNG ĐẦU TƯ VÀO BẤT ĐỘNG SẢN NINH THUẬN TĂNG MẠNH

NGUYÊN NHÂN LÀN SÓNG ĐẦU TƯ VÀO BẤT ĐỘNG SẢN NINH THUẬN TĂNG MẠNH

Theo quy hoạch tổng thể thì Ninh Thuận sẽ phát triển kinh tế vào 3 mũi nhọn chính gồm: du lịch, năng lượng sạch và bất động sản. Trong đó, bất động sản Ninh Thuận trở thành lĩnh vực phát triển chủ lực, tạo quỹ đất lớn chuẩn bị cho nhiều dự án đầu tư vào địa phương, với các phân khúc như khu đô thị hiện đại ven biển, nhà ở cho thuê, căn hộ kết hợp khách sạn...Ninh Thuận đã thu hút và triển khai thành công nhiều dự án đầu tư, nhất là trong lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng.Năng lượng sạch đang được chú trọng giúp tận dụng quỹ đất hợp lý

Cơ sở hạ tầng kết nối vùng và các địa phương trong khu vực của Ninh Thuận cũng đã cơ bản hoàn thiện. Chẳng hạn, sau khi Sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) chính thức trở thành cảng hàng không quốc tế tháng 12/2009, Ninh Thuận đã triển khai dự án đường ven biển dài 116 km từ Bình Tiên đến Cà Ná. Ngoài ra, dự án nâng cấp đường Quốc lộ 1 kết nối từ Sân bay Cam Ranh đến TP. Phan Rang - Tháp Chàm cũng đang được triển khai.

Tuyến đường ven biển góp phần tạo động lực bức phá du lịch và bất động sản Ninh Thuận

Bên cạnh đó, tỉnh Ninh Thuận cũng đang triển khai 2 dự án trọng điểm phát triển hạ tầng đô thị song song với phát triển kinh tế gồm Khu đô thị mới Đông Bắc (Khu K1) và Khu đô thị biển Bình Sơn Ninh Chữ. Những dự án này khá đa năng, khi có nhiều sản phẩm bất động sản, từ đất nền đô thị, khu phức hợp văn phòng, khách sạn, khu thương mại, biệt thự nghỉ dưỡng...

Chưa kể, về lâu dài, khi tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam, đoạn từ TP.HCM đi Nha Trang hoàn thành, giúp Ninh Thuận tiếp tục kết nối tốt hơn với các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và miền Trung, với các thị trường lớn trong cả nước.
Tuyến đường cao tốc Bắc - Nam qua Ninh Thuận sắp được khởi công

Hơn nữa, trong bối cảnh lượng khách du lịch đến với Ninh Thuận ngày càng đông, kéo theo nhu cầu nhà ở và nghỉ dưỡng ngày một tăng, đã tạo động lực cho sự phát triển của thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng trên địa bàn.